Tư vấn tình yêu

Vì sao bạn mãi thất bại trong việc chinh phục nàng?

Bạn có bao giờ băn khoăn vì sao mãi chưa tìm thấy ý trung nhân? Người thì mình chẳng có cảm xúc gì? Người thì mình có cảm tình nhưng họ không thích mình? Người thì mình không thể hiện được tình cảm, cứ sượng xạo cứng đơ khi đứng trước người ấy? Có các nguyên nhân sau cho các biểu hiện của bạn:

1. Bạn quá bối rối:

Bối rối là biểu hiện của sự mất phương hướng, không kiểm soát được bản thân. Trong mỗi người chúng ta có một bản ngã. Nhưng thông thường chúng ta không thể hiện bản ngã này ra ngoài. Những gì chúng ta thể hiện chỉ là vỏ bọc của bản ngã ấy.

Giao tiếp trong tình yêu là giao lưu về cảm xúc, giao lưu của hai bản ngã. Nhưng chúng ta không quen với việc sống bằng bản ngã ấy, thể hiện cái bản ngã ấy nên vô tình chúng ta rơi vào thế bị động do mình tạo nên. Đồng thời, bạn cũng khiến đối phương không thể phá bỏ vỏ bọc của họ để kéo gần khoảng cách giữa hai người.

2. Bạn chưa sẵn sàng đón nhận một quan hệ mới.

Dù trong lòng muốn tìm thấy một người của riêng mình, nhưng thực chất bạn vẫn chưa sẵn sàng để thực hiện nó. Nó giống như bạn khao khát một chuyến đi du lịch, nhưng lại chần chừ tham khảo tất cả các hành trình. Và việc chưa sẵn sàng đó của bạn truyền cảm xúc sang người đối diện, khiến họ cũng không thể mở lòng với bạn.

3. Người ấy chưa sẵn sàng đón nhận một quan hệ mới.

Cũng giống như trên, nếu đối phương chưa sẵn sàng để đón nhận một quan hệ mới, sẵn sàng giao lưu cảm xúc để tìm thấy điểm tương đồng, thì giữa các bạn cũng như có một bức tường chặn lại, nó làm bạn cảm thấy tuy ngồi gần nhau nhưng khoảng cách rất xa.

Khi bạn rơi vào những tình huống này, sự giao lưu giữa các bạn đơn thuần chỉ là sự trao đổi về mặt thông tin, mà tình yêu lại là sự hòa quyện về mặt cảm xúc, ở đó bạn có thể dễ dàng bộc bạch tâm tư, tình cảm và tính cách tự nhiên của mình.

Biết được những điều này, giải pháp của chúng ta là gì?

Trước tiên, bạn hãy tập nghe tiếng nói của bản ngã chính mình. Bạn cần biết bạn đang muốn gì, cần gì, cảm xúc trong bạn ra sao, điều gì khiến bạn vui, điều gì khiến bạn buồn.

Sau đó, bạn hãy giúp đối phương cởi mở bản ngã của họ bằng cách trò chuyện. Trong những cuộc trò chuyện thế này, bạn hãy cố gắng là một người gợi mở, định hướng câu chuyện và nghe. Hãy cảm nhận cảm xúc của họ và khích lệ họ với những điều bạn đồng tình, đừng vội phản ứng hay đưa ra quan điểm riêng với những điều bạn chưa thích. Chỉ khi họ cảm nhận được sự tin tưởng và chia sẻ, họ mới nói cho bạn nghe những điều thầm kín, và đồng thời truyển cảm xúc sang bạn.

Lúc này, bạn có thể đáp lại sự cảm kích đó bằng bản ngã của mình, hãy chia sẻ với họ về những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân, cùng trò chuyện để tìm ra những điểm tương đồng và hơn cả là gắn kết về mặt tình cảm. Bạn đừng quên, sẽ không có ai giống y hệt như mình, thậm chí nếu có bạn cũng chưa chắc đã thích. Tình yêu, cảm xúc là chất xúc tác giúp các bạn dễ dàng chấp nhận và tôn trọng những điểm khác biệt của nhau, nên đừng quá gay gắt khi các bạn chưa tìm được tiếng nói chung.

Bạn hãy bắt đầu thử lại công cuộc chinh phục của mình xem sao. Đừng để người bạn đời tương lai chờ đợi bạn mãi, chỉ vì bạn chưa biết cách tìm ra họ.Thông báo tuyển dụng
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen