Tư vấn tình yêu

Tìm người yêu, tìm bạn đời, tìm một nửa ở đâu?

Giấc mơ gặp được một người dành cho riêng mình luôn cháy bỏng trong tâm hồn mỗi chúng ta. Thậm chí điều này vẫn đúng với những người đã một lần đổ vỡ trong tình yêu. Họ vẫn nghĩ đâu đó có một người đang chờ đợi họ và người đó thậm chí còn phù hợp hơn cả người cũ. Bạn sẽ đặt ra câu hỏi rằng, vậy nửa kia của mình sẽ xuất hiện ở đâu? Câu trả lời cho bạn là, bất cứ đâu chỉ cần bạn mở rộng trái tim và mở rộng mối quan hệ của mình. Hãy bắt đầu hành trình tìm kiếm nhé!

Có thể người đó ở nơi làm việc của bạn

Nhiều đôi uyên ương đến với nhau bằng các cuộc gặp gỡ trong công việc. Thế nhưng không phải cuộc hẹn hò nơi công sở đều kết thúc tốt đẹp. Nhiều bạn đã mất đi người yêu mà còn mất luôn cả việc làm của mình. Những thông tin tham khảo dưới đây sẽ giúp bạn không rơi vào các rủi do khi hẹn hò.

Hãy tăng cường các mối quan hệ của mình: Nếu bạn làm việc ở một công ty nhỏ thì hãy tận dụng mọi cơ hội để được tham gia các công việc đối ngoại. Hãy ghé thăm các đối tác mà bạn thường chỉ nói chuyện qua điện thoại. Cả công ty và bản thân của bạn đều có thể được lợi từ việc này. Những lần gặp gỡ đó có khả năng mang lại cho bạn người bạn đời tương lai. Còn nếu bạn làm việc trong một công ty lớn thì chỉ đừng quanh quẩn bên bộ phận hay chiếc bàn làm việc của mình mà hòa đồng với đồng nghiệp, tham gia các hoạt động tập thể, giao lưu… Nó sẽ giúp bạn có cơ hội phát hiện ra đối tượng và cơ hội lựa chọn của bạn tăng lên.

Đừng ảo tưởng về cấp bậc: Hãy tiếp cận các đồng nghiệp của mình thay vì tiếp cận cấp trên, bởi việc đến với những người cùng cấp bậc sẽ đảm bảo mối quan hệ của bạn phát triển trên sự bình đẳng. Bên cạnh đó, điều này sẽ rất tốt cho tình yêu của bạn: bạn có thể biết chắc rằng người ấy có đáp lại những tín hiệu của bạn không phải vì mục đích thăng tiến. Ngoài ra chẳng may nếu công việc có trục trặc chuyện tình yêu của bạn cũng không có nguy cơ bị đổ vỡ.

Dĩ nhiên nói như vậy không có nghĩa là bạn không được để ý đến cấp trên hay cấp dưới của mình, chỉ có điều chưa chắc việc này đưa mối tình của bạn đi đến kết quả tốt đẹp.

Đừng quá thể hiện mối quan hệ của mình: Không nên làm phiền các đồng nghiệp của mình bằng việc thường xuyên ghé qua chỗ người yêu, nói chuyện điện thoại quá nhiều hoặc nắm tay nhau nơi công sở. Ai cũng biết hai người đã là của nhau, việc phô diễn đó chỉ khiến mọi người cảm thấy khó chịu, xì xào bàn tán. Hơn nữa vì tình yêu mà xao nhãng công việc, bạn sẽ bị cấp trên đánh giá và soi xét.

Nếu thất bại, hãy chia tay một cách đàng hoàng: Những điều không hay tiềm ẩn trong tình công sở không nằm ở giai đoạn nó đang diễn ra mà chính là khi nó đi vào kết thúc. Nếu mối quan hệ đó bị đổ vỡ, hãy tôn trọng lẫn nhau và cùng thận trọng. Đừng trút cơn giận dữ lên người yêu cũ trước mặt các đồng nghiệp, hạn chế tiếp xúc với người đó. Nếu cần thiết, bạn có thể xin chuyển bộ phận công tác. Cách tốt nhất để xoa dịu đi chuyện buồn của mình là tập trung và dốc sức vào công việc, đi chơi, mua sắm và vui vẻ với bạn bè.

Tìm kiếm bạn đời trong các mối quan hệ xã hội khác

Không phải mọi chốn công sở đều là môi trường xã hội. Nhiều người mong muốn tìm được một người bạn đời có khả năng chia sẻ nhiều hơn với mình trong cuộc sống riêng tư. Bạn có thể tránh được những cạm bẫy của tình yêu nơi công sở khi tìm kiếm tình yêu từ những các mối quan hệ xã hội bên ngoài. Vậy họ là ai, họ ở đâu?

Nói không với những người quen biết trong quán rượu

Sàn nhảy và các quán bar thời thượng không phải là nơi thích hợp để tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc về lâu dài. Với những tiếng nhạc ồn ào, bạn khó có thể trò chuyện với nhau, bên cạnh đó bạn hiếm có thể tìm thấy được những người không hút thuốc, không uống rượu, có thói quen sinh hoạt tốt hay sức khỏe tốt ở chốn này.

Tình yêu từ những chuyến nghỉ mát – Tốt nhất là không nên

Có thể bạn cho rằng điều này quá cực đoan nhưng thực sự cơ hội để bạn tìm được một người bạn đời trên bãi biển hoặc trong bữa ăn sáng ở khách sạn là quá mong manh. Ở những nơi này, bạn gặp những người có thể có những tâm trạng nào đó đặc biệt. Ở khu nghỉ dưỡng hay dưới ánh nắng mặt trời ấm áp, những ông chồng gương mẫu có thể biến thành những anh chàng độc thân thèm khát yêu đương hoặc những bà vợ đáng kính chợt cảm thấy buồn muốn được phiêu lưu đôi chút. Mặt khác chẳng có luật lệ nào trong tình yêu cả, chỉ có những khả năng mà thôi.

Những người gặp gỡ trong cuộc sống thường nhật – Một sự lựa chọn hợp lý

Việc tham gia vào các sự kiện mà bạn quan tâm sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bất ngờ. Hãy nhìn quanh ở trường học hay ở trong các câu lạc bộ, nơi mà mục tiêu chính của bạn không phải là tìm kiếm người yêu đồng thời cơ hội để thiết lập những mối giao tiếp ở đây cũng không quá tệ. Hãy chọn những khóa học ngắn hạn để bạn có thể biết thêm được nhiều người. Các sự kiện dành cho những người có cùng nghề nghiệp hoặc ở các khu phố, chẳng hạn như các cuộc triển  lãm, lễ khai mạc và các hội nghị cũng rất tốt cho bạn.

Thay đổi cách suy nghĩ: Hãy tham gia vào các hoạt động thường không phải dành cho phái của mình, chẳng hạn nếu bạn là nam, hãy tham gia vào nhóm tự khám phá bản thân, nếu bạn là nữ hãy tham gia vào các nhóm chơi thể thao… Hãy khám phá nửa khi trong chính con người mình, điều đó có thể giúp bạn biết cách đặt bản thân mình vào vị trí của họ và hiểu họ hơn.

Nếu bạn là nam bạn có thể tìm đọc các tạp chí phụ nữ, các bài viết nói về bí ẩn tâm lý của họ để không còn thắc mắc rằng sao phụ nữ khó hiểu thế. Điều đó khiến bạn có lợi thế hơn nhiều so với những chàng trai khác cũng đang gia sức tìm kiếm người yêu như bạn. Và một ngày nào đó bạn có thể xích đến cô ấy một cách gần nhất. Nếu bạn là một cô gái, cũng hãy làm như chàng trai này nhé! Những đặc trưng tâm lý của nam giới không khó khám phá nếu như bạn chịu khó tìm hiểu qua nhiều sách báo.

Sử dụng thủ thuật trong công việc: Bạn hãy nhớ thủ thuật chứ không phải thủ đoạn nhé. Một công việc hoặc chức vụ chính thức sẽ giúp bạn vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu. Hãy góp sức trong việc tạo nên không khí lễ hội cho một sự kiện nào đó. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với những người xung quanh.

Nhờ tư vấn trang phục: Bạn nên mặc đồ gì, những kiểu quần áo nào hợp với bạn nhất? Phụ nữ thường đánh giá sai lầm những điểm đàn ông cảm thấy cuốn hút ở họ và ngược lại. Hãy tìm đến một người bạn, tốt nhất là người khác phái. Bạn sẽ ngạc nhiên khi lắng nghe những lời đề nghị từ người bạn này. Hãy sử dụng những ý tưởng chừng nghịch lý như: không có gì giúp đánh bại tính e thẹn bằng một bộ cánh bắt mắt.

Hãy chú tâm đến vẻ bề ngoài của mình: Một bí quyết khác cũng rất hữu ích cho bạn khi giao tiếp là hãy đứng thẳng, tạo cho mình một dáng vẻ cao ráo (nếu là nữ hãy mang cho mình một đôi dép cao gót, điều đó sẽ tôn thêm vẻ duyên dáng cho bạn), giữ cho đầu hơi ngẩng cao và luôn làm chủ được hơi thở của mình. Bằng cách này, cơ thể bạn truyền đến não bộ  một tín hiệu tích cực: “tôi là người tự tin”, điều đó sẽ lập tức tác động đến mọi thứ xung quanh bạn. Có thể bạn sẽ cảm thấy rất căng thẳng nếu bạn có tính e thẹn. Nếu bạn cố gắng tỏ ra vui vẻ, mọi chuyện sẽ chẳng dẫn đi đến đâu. Vì vậy hãy dành cho mọi người một nụ cười thân thiện, tựa như bạn quý mến họ từ lâu lắm rồi. Bằng cách này tự nhiên bạn sẽ thấy thân thiện hơn và thoải mái khi thật sự trò chuyện với người ấy.

Tìm kiếm tình yêu trên Internet

Có thể bạn sẽ cho rằng tìm kiếm tình yêu trên mạng thật là phù phiếm. Ai có thể tin một người mình chưa từng biết, những gì họ nói làm sao có thể kiểm chứng được. Vâng, điều này hoàn toàn có thể xảy ra, tuy nhiên, nếu bạn là người tỉnh táo, bạn biết lựa chọn cho mình một địa chỉ đáng tin cậy để kết bạn thì việc bạn lo lắng mình sẽ bị lừa tình càng thu hẹp lại.

Hãy tận dụng ưu thế của sự chọn lựa rộng rãi

Có hàng triệu người trưởng thành ở độ tuổi 18 – 69 không có quan hệ lứa đôi thực sự. Các nghiên cứu đã cho thấy cũng có rất nhiều người trong số họ đang sống cuộc đời độc thân ngoài ý muốn. Điều đó có nghĩa là có hàng triệu người trên thế giới này đang tìm kiếm một sự gắn kết lâu dài, ổn định.

Hãy quan tâm đến những lời ngỏ ý nghiêm túc: Các dịch vụ mai mối trên mạng Internet có thể chia làm hai nhóm chính dễ phân biệt. Nhóm thứ nhất là dịch vụ hò hẹn không có nhiều ràng buộc với các diễn đàn dành cho người độc thân. Ở nhóm này, bạn chỉ nên tham gia với tên và nhân thân ảo. Việc tìm kiếm các cuộc phiêu lưu tình ái (trên mạng hay ngoài đời thật), các cuộc tình một đêm hoặc trò ngoại tình đều khiến cuộc sống của bạn trở nên phức tạp. Việc biến một cuộc phiêu lưu tình ái trở thành tình yêu đích thực là chuyện cực kỳ hiếm hoi.

Vì thế bạn nên lựa chọn loại dịch vụ còn lại, các dịch vụ tạo dựng mối quan hệ lâu dài thông qua mai mối nghiêm túc. Nhiều người đã tự tạo tiểu sử cá nhân và tìm kiếm trong kho dữ liệu khổng lồ những người đó đặc điểm phù hợp với mình.

Hãy thành thật: Dù sự cám dỗ có lớn đến mấy thì khi lên mạng, bạn cũng đừng cố đóng vai một người khác. Hãy cố gắng trả lời những đúng với sự thực của bạn. Việc ba hoa về mình không mang lại kết quả tốt đẹp mà chỉ khiến cho người khác đánh giá khác về bạn.

Hãy mở rộng vòng quan hệ giao tiếp của mình: Có nhiều người quản lý dịch vụ hò hẹn trên mạng đã phát hiện ra rằng khi tìm hiểu bạn đời, nhiều người chỉ tìm kiếm ở địa phương hay quanh quẩn nơi mình sống. Vô hình chung họ đã tạo ra ranh giới cho bản thân khi chỉ tìm người bạn đời mơ ước của mình trong bán kính từ 50 – 100km. Khi đó, có thể người bạn đời phù hợp nhất với họ đã bị loại ra ngoài. Một bán kính địa lý rộng hơn là cách đơn giản nhất để cải thiện các cơ hội tìm kiếm người bạn đời của bạn.

Hãy giữ cho đầu óc thông thoáng: Dịch vụ mai mối sẽ có những trắc nghiệm về tính cách dành cho bạn, từ đó bạn tự hiểu hơn về chính mình và sẽ so sánh tính cách của bạn với người mà bạn lựa chọn. Bạn hãy cố gắng trả lời thật sát các câu trắc nghiệm để sự so sánh có tính chính xác hơn. Bạn cũng nên giữ cho đầu óc thông thoáng trong mọi việc.

Hãy bắt đầu bằng những cuộc trò chuyện ngắn: Việc tìm kiếm bạn đời trên mạng Internet chủ yếu dựa vào thư điện tử và trò chuyện trực tuyến. Nếu bạn thật sự không thích cách hẹn hò này bạn có thể lựa chọn cho mình một cách tìm kiếm bạn đời khác.

Đừng xem nhẹ các cuộc chuyện trò ngắn về những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống hàng ngày và cho rằng nó không đáng được đề cập đến trong lần nói chuyện hay trong lá thư điện tử đầu tiên. Nó mang đến cho bạn một cơ hội để tiếp cận với người kia (bạn đang biết rất ít về họ) một cách thân mật, theo nhịp độ do bạn quyết định.

Hãy bắt đầu trò chuyện, trao đổi về các chủ đề mà bạn cảm thấy tự tin về mặt cảm xúc. Đừng tỏ ra quá hấp tấp trong cuộc trò chuyện và cũng đừng bắt đầu bằng việc “khai” hết toàn bộ sự thật về đời tư của mình. Bằng cách này bạn đã có thể tự bảo vệ mình trước những bất lợi có thể xảy ra nếu chẳng may đối phương là người xấu cũng như bạn tự bảo vệ mình trước những tổn thương về tinh thần nếu bạn bị khước từ.

Một người đứng đầu trang mai mối trên mạng đã nói rằng, hầu hết sai lầm của nam giới là họ giao tiếp quá ít, viết những lá thư quá ngắn, quá nhạt nhẽo và thường hấp tấp muốn gọi điện hoặc gặp gỡ trực tiếp. Nhưng sự thực là phụ nữ vốn rất cẩn trọng vì thế việc hấp tấp của bạn sẽ gây cho họ sự lo lắng và phân vân. Họ chưa hiểu nhiều về bạn, việc gặp gỡ khiến họ bối rối, thiếu tin tưởng về bạn. Vì vậy, tốt nhất trước tiên là hãy viết thư, hãy suy nghĩ về những câu trả lời của mình và hãy đọc lại chúng một cách khách quan trước khi gửi chúng đi.

Trong khi đó sai lầm lớn nhất của phần lớn phụ nữ là họ kỳ vọng quá cao vào đối phương. Họ mong đợi những phẩm chất tuyệt vời từ người bạn đời tương lai của mình để rồi cắt đứt liên lạc ngay khi phát hiện đối tượng mình đang tiếp cận có sơ suất hoặc lỗi lầm nhỏ nhặt nào đó. Bạn hãy đừng suy nghĩ quá sâu xa, hãy biết thông cảm và hãy để họ giải thích trước khi bạn quyết định tuyệt giao với họ.

Hãy cho mình thời gian: Một khuynh hướng phổ biến của nhiều người là vội vã liên lạc qua điện thoại (đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm hò hẹn trên mạng). Như ở trên đã nói, hấp tấp chẳng dẫn chúng ta đi đến đâu cả mà nó khiến đối phương cảm thấy bị động và bối rối mà thôi. Một trong những lợi thế của việc hẹn hò qua mạng đó là giai đoạn viết thư không mấy thích thú cho lắm nhưng nó lại đóng vai trò màng lọc đầu tiên. Với cách này, bạn có thể loại bỏ những lời đề nghị không nghiêm túc và không trung thực ngay từ đầu. Viết thư cũng là một cách hay để nhiều bạn thường có tính e thẹn, nếu nói chuyện trực tiếp họ thường không biết bày tỏ như thế nào nhưng lại thể hiện dễ dàng qua cách viết thư.

Hãy tự bảo vệ mình: Những lời lẽ ngọt ngào có thể khiến bạn đánh mất đi sự sáng suốt. Tuy nhiên trong mọi trường hợp, hãy luôn giữ kín những điều riêng tư của mình, nhất là đối với các bạn nữ. Những thông tin về địa chỉ nhà, nơi làm việc hoặc bất cứ thứ gì liên quan đến nhân thân của bạn. Người nào cứ khăng khăng đòi biết các thông tin cá nhân của bạn thì cần phải suy nghĩ kỹ có nên tiếp tục giữ mối liên hệ với họ không.

Lập kế hoạch an toàn trong cuộc hẹn hò đầu tiên: Ở trên mạng cũng không thiếu những kẻ sở khanh, lừa tình và kẻ vô tích sự như ở ngoài cuộc sống hiện thực. Họ sẽ chẳng bao giờ có cơ hội tiếp cận bạn nếu bạn thực sự tỉnh táo và không ngoan. Đừng quá tin tưởng vào những thỏa thuận trên email. Thay vào đó hãy cũng xác lập kế hoạch qua điện thoại sau khi đã giao tiếp họ nhiều lần qua mail. Bạn sẽ dễ dàng đánh giá được khả năng đáng tin cậy của họ thông qua giọng nói hơn là tin nhắn qua cửa sổ chát trực tuyến hay email.

Với phụ nữ, bạn nên hẹn gặp đối phương ở những nơi đông người và đó là nơi bạn biết rất rõ. Tốt nhất bạn nên biết phòng vệ sinh của nơi hẹn gặp ở đâu để phòng trường hợp xấu nhất. Bạn không cần phải cảm thấy tội lỗi khi lẳng lặng bỏ trốn khỏi đối tác quá huênh hoang và làm bạn e sợ. Ngoài ra bạn cũng nên sắp xếp cuộc hẹn vào đầu tiên vào thời điểm ban ngày hoặc muộn nhất cũng là lúc xế chiều ở một quán cà phê và bạn có thể nhanh chóng cáo từ nếu bạn cảm thấy cần thiết.

Hãy nói với bạn bè và người thân về cuộc hẹn gặp này cũng như địa chỉ hẹn gặp, số điện thoại cũng như danh tính của người đó. Đừng thay đổi địa điểm hẹn vào phút cuối theo ý của đối phương. Một mẹo hay mà an toàn đối với các bạn nữ mà nhiều người áp dụng nhất đó là nhờ một cô bạn gái gọi điện cho mình vào thời điểm giữa cuộc hẹn và chuẩn bị sẵn một vài câu mật mã, chẳng hạn như: “cái áo cậu mua đẹp không?” thật ra là bạn muốn nói “Tên này thật kinh khủng, cậu hãy giả bộ vô tình vào quán này ngay bây giờ và ngồi với tớ nhé”.

Khi cảm xúc dâng trào, nhiều người đã để bản thân bị cuốn theo những hành động mà họ không lường trước được. Dù bạn là nam hay nữ nhưng cũng luôn nhớ rằng, đừng bao giờ cho đối phương mượn tiền, đừng để cuộc gặp đầu tiên diễn ra ở trong nhà bạn, đừng đi chung xe với người kia và đừng nhận quà cáp.

Đừng kỳ vọng quá nhiều vào lần gặp đầu tiên: Về phần mình, bạn hãy ăn mặc một cách phù hợp, thoải mái và quan trọng nhất là phải gọn gàng. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng về việc có thể hình thức của đối phương mới thoạt nhìn có thể khiến bạn hơi thất vọng một chút. Đừng kỳ vọng người đó sở hữu một vẻ đẹp hình thể như mong muốn của mình. Điều này sẽ giảm bớt sự hụt hẫng của bạn trong lần gặp đầu tiên này.

Nếu bạn cảm thấy chưa chắc chắn lắm hãy sắp xếp một cuộc hẹn thứ hai và cũng với nguyên tắc an toàn như trên. Trong khoảng thời gian chờ đợi cuộc hẹn sau này, bạn và người đó vẫn tiếp tục trao đổi thư từ hoặc trò chuyện qua điện thoại. Rất có thể cảm tình về nhau của cả hai sẽ có những tiến triển trong lần gặp tới này. Nếu không, bạn có thể thành thật nói với đối phương. Nhưng cũng có thể bạn muốn tiến xa hơn với đối phương sau lần này nhưng người kia lại khước từ bạn. Đừng vội vàng tuyên bố là mình yêu hay thích họ. Những người có ý định hẹn hò nghiêm túc thường cần một thời gian để tìm hiểu và đánh giá lẫn nhau.

Không nhắc lại mối quan hệ cũ: Kể lể hay nói xấu người yêu cũ của mình trước mặt đối phương có thể khiến họ “bỏ chạy”. Hoặc việc bạn tâm sự với họ về người yêu cũ của mình khiến đối phương cảm thấy bạn còn quá vương vấn với người cũ, cánh cửa mở ra cho họ thật quá mong manh. Nếu người nào đó nhạy cảm, họ sẽ sớm rút lui.

Chối từ một cách tế nhị: Nếu bạn gặp gỡ một người và nhận ra đó không phải mà một nửa mình đang mong mỏi kiếm tìm thì cũng đừng vội vàng bỏ đi một cách khiếm nhã. Hãy nói cảm ơn họ vì dành thời gian cho cuộc hẹn và sau khi trở về nhà bạn có thể thẳng thắn gửi tin nhắn hay email cho họ rằng “Tôi thấy chúng ta không hợp nhau”.

Đừng lo lắng: Thực tế cho thấy bạn khó lòng có thể tìm được ý chung nhân của mình sau vài lần hẹn gặp đầu tiên, nhưng đừng vội vàng thất vọng nhé. Bạn hãy coi đó như là một chuyến  phiêu lưu thú vị. Bạn đạt được sự tự tin thông qua thông qua việc tìm kiếm một “nửa” đồng thời cũng là cơ hội để bạn thực hành kỹ năng giao tiếp xã hội của mình. Thậm chí nếu bạn không tìm được tình yêu thực sự thì bạn cũng có thêm một vài người bạn mới.

Tìm người yêu qua việc kết bạn trên báo

Kết bạn trên báo không còn thịnh hành như giai đoạn trước bởi Internet đã lên ngôi, tuy nhiên vẫn có nhiều người lựa chọn phương pháp này. Bạn hãy lựa chọn một tờ báo uy tín và xem các mẫu tự giới thiệu bản thân trên đó.

Hãy cung cấp thông tin thay vì ba hoa về bản thân: Đừng quá khoe khoang về bản thân mình trên bài giới thiệu mà thay vào đó hãy xem nó như là một tấm danh thiếp với những thông tin phù hợp. Cũng tránh viết về việc tìm đối phương như: “Muốn kết bạn với những người cao từ…” hay đối phương phải “trung thực, thật thà…”. Đó giống như là bài đăng tuyển người yêu hơn là tìm bạn. Điều quan trọng là phải thể hiện được cá tính của bạn để gây ấn tượng với những người có tính cách tương tự bạn.

Đừng quá coi trọng kinh tế: Các mẫu giới thiệu trên báo có thể khiến bạn tiêu tốn mất một khoản tiền. Nhiều người tính toán đã tiết kiệm chỗ nên viết tắt nhiều từ. Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là tìm bạn đời chứ không phải là chơi trò giải đố mật mã, thậm chí khiến người đọc còn cảm thấy bực mình. Nếu ngân sách của bạn không cho phép bạn hãy đọc kỹ và chỉnh sửa, cắt bỏ những từ không cần thiết.

Trả lời như thế nào? Thư trả lời không cần phải hoàn hảo. Điều quan trọng là giọng điệu của bạn phải thật sự thân thiện và đừng nói quá nhiều về bản thân mình. Hãy thể hiện sự quan tâm chân thành của mình tới đối phượng. Việc khen loại giấy họ viết thư đẹp và chữ viết tay của họ dễ đọc luôn tạo được ấn tượng với người đọc. Nếu bạn cảm thấy không chắc chắn hoặc cảm thấy kiểu tìm kiếm người yêu này quá khó khăn thì hãy thẳng thắn nói ra.

Và cuối cùng, chúc bạn có một hành trình tìm kiếm người yêu thuận lợi và may mắn!Thông báo tuyển dụng
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen