Tư vấn tình yêu

Tìm bạn trăm năm

“Người đâu gặp gỡ làm chi
Trăm năm biết có duyên gì hay không”

Từ bao đời nay, người đời vẫn ưu ái dành hai chữ “trăm năm”, thời gian dài hơn cả một đời người để chỉ sự bền vững trong hôn nhân. Hôn nhân là một lời cam kết, hai người sẽ là bạn, là người đồng hành với nhau trong suốt cuộc đời. Chính vì thế việc tìm kiếm bạn trăm năm là việc quan trọng với bất kỳ ai.

Ngày xưa, việc kết hôn được quyết định bởi các bậc phụ huynh, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy. Nhiều chàng trai cô gái tới đêm tân hôn mới biết mặt nhau. Số phận người phụ nữ được ví như “những hạt mưa sa”, mong manh, yếu đuối chịu sự trôi dạt của số phận. Dù cuộc sống hôn nhân có bất hạnh thế nào thì cũng cắn răng chịu đựng, không thể tự giải thoát cho mình.

Khi cuộc sống văn minh hơn, nam nữ được tự do tìm hiểu và lựa chọn người bạn đời của riêng mình. Thế nhưng trong cái tiên tiến ấy, người phụ nữ vẫn chịu thiệt thòi, vẫn bị hạn chế. Một cô gái chủ động tiếp cận bạn trai sẽ được ví như “cọc đi tìm trâu”, như một quy định không lời, chỉ có nam giới được quyền chủ động tìm kiếm và tiếp cận đối tượng. Nhiều cô gái tới tuổi cập kê, tặc đầu nhận lời một trong số những người hỏi cưới. Để rồi vẫn nghe thấy những tiếng than thở đâu đây “hạt sa xuống giếng, hạt ra ruộng đồng”, tiếc cho những lựa chọn sai lầm của mình.

Tới cuộc sống hiện đại ngày nay, nam nữ đều có quyền tiếp cận tấn công đối phương, xã hội không còn kỳ thị với những câu nói “cọc đi tìm trâu” nữa, thì nhiều người lại không biết tìm kiếm bạn đời ở đâu. Nữ giới không có nhiều cơ hội giao du như nam giới, bận rộn với học hành, công việc kèm theo mối quan hệ hạn hẹp, càng những cô gái ngoan hiền lại càng dễ chịu cảnh lẻ bóng đi về. Nhịp sống vội vàng với những lựa chọn đầy cảm tính khiến cuộc sống sau hôn nhân vẫn đeo bám hình ảnh  “hạt mưa sa”, quy cho số phận an bài.

Cũng theo tuyến tính thời gian, sự giải phóng của phụ nữ càng cao, thì tỷ lệ ly hôn càng lớn. Con số thống kê tới năm 2011, mỗi năm có 66000 gia đình tan vỡ, và cứ 3 cặp đôi kết hôn sẽ có 1 cặp chia tay. Cái “trăm năm” đầy thiêng liêng ngày xưa nghe thật xa vời. Phải chăng con người đang đi sai đường, xã hội càng phát triển, thì cái “trăm năm” lại càng biến mất?

Thực ra không phải, con người đang muốn biến từ cái “trăm năm chịu đựng” thành cái “trăm năm hạnh phúc”, tư tưởng con người đã được giải thoát, “một ngày ngồi tựa thuyền rồng, còn hơn vạn kiếp ở trong thuyền chài”. Thà cuộc sống ngắn ngủi mà hạnh phúc, còn hơn mãi mãi sống trong sự cam chịu tủi nhục.

Với cái lẽ đó, cách duy nhất để nâng cao chất lượng hôn nhân là đầu tư thời kỳ tiền hôn nhân thật kỹ lưỡng. Xã hội tiên tiến có rất công cụ hỗ trợ giúp chúng ta tìm kiếm và lựa chọn. Những dịch vụ tìm kiếm bạn đời, công ty môi giới hôn nhân chính vì thế mà ra đời. Một dịch vụ tìm kiếm bạn đời uy tín sẽ đưa ra một bài trắc nghiệm tâm lý, đánh giá chính xác và khoa học tính cách của mọi người và so sánh các tính cách ấy với nhau, kèm thêm thông tin tỉ mỉ, đầy đủ của hồ sơ, và hỗ trợ mọi người các công cụ để lựa chọn và tiếp cận đối tượng.

Mọi người có thể không cần sử dụng những dịch vụ đó, có rất nhiều cách, có rất nhiều con đường để tìm thấy người bạn trăm năm. Để không mất phương hướng, mỗi người cần xây dựng cho mình hình ảnh gia đình tương lai muốn có, tiêu chí người bạn đời cần tìm kiếm, biết cách mở rộng quan hệ, khai thác và sàng lọc thông tin. Công nghệ hiện đại cung cấp cho chúng ta rất nhiều tiện ích, hãy tận dụng hết những nguồn lực có thể để làm chủ cuộc sống của mình, để làm chủ hạnh phúc của mình, để hình ảnh “hạt mưa sa” không còn phảng phất trong câu chuyện đời kể lại…Thông báo tuyển dụng
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen