Tư vấn tình yêu

Nữ giới tìm người yêu và lựa chọn bạn đời như thế nào?

Nếu như nam giới thiên về lý trí trong việc tìm kiếm bạn gái thì nữ giới lại thiên nhiều hơn về mặt cảm xúc trong việc lựa chọn bạn trai. Bạn có thể phản đối, vì những cô gái thực dụng ngày càng nhiều. Không vì thế mà xuất hiện hẳn học thuyết Con chó và Thằng Osin để nói về cách đối xử của một cô gái thực dụng đối với những chàng trai si tình. Điều này có, nhưng vẫn với điều kiện, những cô gái ấy ít nhiều cũng phải có tình cảm với đối tượng.

Thực chất, nữ giới luôn không biết họ muốn gì trong việc tìm kiếm và lựa chọn. Họ có thể nghĩ ra rất nhiều tiêu chuẩn trước khi trong lòng cất giữ hình bóng của ai đó, nhưng tới khi người đủ những tiêu chuẩn đó xuất hiện, họ lại nghĩ ra hàng loạt cái "nhưng mà". Và rồi sau đó có thể bị hấp dẫn bởi một người khác hoàn toàn so với tiêu chuẩn ấy.

Đành rằng là vậy, vẫn phải có xu hướng chung cho việc lựa chọn người yêu và bạn đời của nữ giới chứ?! Đúng là có, nhưng xu hướng của nữ giới phụ thuộc nhiều vào ngoại cảnh và cảm xúc. Chúng ta hãy xem ở từng độ tuổi khác nhau, phụ nữ tìm người yêu và lựa chọn bạn đời thế nào.

1. Ở độ tuổi dưới 23:

Giai đoạn này, nữ giới phần lớn còn đang tham gia học tập, hoặc mới bắt đầu đi làm kiếm tiền. Suy nghĩ của họ còn khá đơn thuần và mơ mộng. Họ thích những thứ chẳng liên quan gì tới hạnh phúc gia đình lâu dài như: những anh chàng nhiều tài lẻ, những anh chàng thông minh, nghịch ngợm, những anh chàng đẹp trai hào phóng, thích một mái tóc nghệ sỹ, một đôi vần thơ, những lời đường mật... đại loại như thế. Họ dành tình cảm cho những thứ tác động đến cảm xúc của họ.

Có một số người thích những anh chàng giàu có, không bởi vì họ thích tiền, họ không đủ tỉnh táo để nghĩ tới quyền lực của đồng tiền, đơn giản họ thích những thứ tiền có thể mua được như quần áo, giày dép, vui chơi giải trí, những thứ tác động trực tiếp tới cảm xúc hưng phấn của họ.

2. Ở độ tuổi từ 23 đến 28:

Giai đoạn này nữ giới bắt đầu gách vác gành nặng cuộc sống và chịu áp lực vô hình của gia đình, xã hội về việc kết hôn. Con mắt nhìn đời của họ sau một giai đoạn va vấp, cọ sát trong công việc đã trở nên thực tế hơn. Họ bắt đầu đưa ra các tiêu chí về vị hôn phu tương lai, cố gẳng mở rộng quan hệ, giao lưu để tìm kiếm đối tượng. Những tiêu chí này phân ra 3 dòng khác nhau:

- Dòng thực tế: lựa chọn những người có nghề nghiệp ổn định, có tiền đồ và điều kiện vật chất để lo cho gia đình tương lai.

- Dòng truyền thống: lựa chọn những người có chí tiến thủ, có năng lực, tư cách đạo đức và chung tình với họ.

- Dòng cảm xúc: số lượng này không nhiều, nhưng vẫn tồn tại. Họ trao gửi tình cảm tới những người làm họ cảm động, đơn giản chỉ là vậy.

Cho dù thuộc dòng nào, thì các cô gái phải có cảm tình với đối tượng mới có thể xúc tiến. Hiếm có người nào chỉ cần đáp ứng tiêu chí lựa chọn là có thể nhận lời.

Tuy nhiên, với tâm lý sợ "già kén kẹn hom", sợ "quá tuổi", sợ tuột mất đối tượng khiến cho việc chọn lọc của nữ giới thường nhanh chóng và cố gắng có thể sớm đi tới hôn nhân.

Nữ giới ở độ tuổi này có vẻ bạo dạn trong việc tiếp cận nam giới hơn ở các độ tuổi khác. Nhưng cũng chỉ dừng ở mức độ nhắn tin, rủ đi chơi hay nhờ vả việc gì đó.

Khác với nam giới, việc lựa chọn bạn đời của nữ giới ít bị tác động bởi yếu tố gia đình hơn. Họ lắng nghe và cân nhắc ý kiến đánh giá của gia đình, bạn bè về đối tượng, nhưng đó không phải là căn cứ để quyết định.

3. Ở độ tuổi từ 28-35:

Vào giai đoạn này, áp lực phải tìm một ý trung nhân để kết hôn đối với nữ giới khá lớn, mối quan hệ xã hội lại hạn hẹp hơn, đối tượng để tiếp cận ngày càng ít và thêm nữa có phần mặc cảm về tuổi tác. Các tiêu chuẩn về người bạn đời được giảm nhẹ. Họ quan tâm nhiều hơn vào sự nhiệt tình, nghiêm túc của đối tượng, và thứ đến là cân nhắc cảm xúc của bản thân.

Độ tuổi này, để có thêm các mối quen biết, nữ giới thường nhờ giới thiệu, mai mối hay tham gia các hoạt động xã hội như hội độc thân, lớp khiêu vũ, lớp học thêm, tour du lịch... để tìm kiếm.

Về mức độ chủ động xúc tiến mối quan hệ ở lứa tuổi này phân thành 2 loại. Một là e dè, thường chỉ phát ra tín hiệu cho đối tượng tiếp cận như nhắn tin, rủ cafe... Hai là bạo dạn, săn đón, hẹn hò tận nơi. Những người thuộc loại hai thường là người dày dạn tình trường hay nhu cầu sinh lý cao, hoặc đối tượng nam giới quá nhát.

4. Ở độ tuổi trên 35:

Những người thuộc độ tuổi này thường bị coi là ế, quá lứa lỡ thì hoặc là những người đã từng một lần đổ vỡ trong hôn nhân. Tuy nhiên, áp lực của việc kết hôn lại giảm bởi gia đình và bản thân dường như chấp nhận sự an bài của số phận.

Những người phụ nữ ở độ tuổi này khao khát một mái ấm gia đình để xóa đi cảm giác đơn độc, cần một chỗ dựa về mặt tinh thần những lúc ốm đau, cần có con cái. Hơn các giai đoạn trước, trên 35 tuổi phụ nữ không ngại về việc quan hệ giới tính trước hôn nhân. Họ có thể chưa có người đàn ông của riêng mình, nhưng họ có thể có những mối quan hệ nam nữ không ràng buộc, và đánh giá xã hội đối với hành vi của họ cũng không khắt khe. Đối tượng nhắm đến của phụ nữ lứa tuổi này là những người đã từng đổ vỡ. Rất hiếm khi họ gặp được người còn đơn thân, trừ phi người phụ nữ đó quảng giao và rất xuất sắc.

Tôi nhìn thấy một bức tranh ảm đảm về đời sống tình cảm của phụ nữ. Nếu như nam giới chủ động buông thả đời sống tình cảm, thì nữ giới lại bị động trong việc nắm giữ đời sống ấy. Cái bị động này xuất phát từ đặc trưng tâm lý giới, từ áp lực gia đình và xã hội, từ lối suy nghĩ bản thân và từ chính lối sống của nam giới.

Có thể nhận thấy rằng, chỉ sau khi thất bại trong hôn nhân, cả nữ giới và nam giới mới thấm thía được giá trị của tình yêu. Rất nhiều người mạnh mẽ, phá bỏ cái lối mòn, guồng quay ấy, tự tìm cho mình lối đi riêng, sống bằng cảm xúc mà tình yêu mà bản năng cho họ. Và tôi tự hỏi, nếu mọi người đều có suy nghĩ ấy, thì xã hội sẽ thay đổi ra sao? Vì sao mọi người vẫn mãi xã hội hóa vấn đề cá nhân? Vì sao nữ giới không biết quý trọng bản thân? Nếu nam giới buông thả đời sống tình cảm, thì một trong những nguyên nhân là do nữ giới tự hạ thấp giá trị của mình, đồng thuận với họ.

Hôn nhân là thiêng liêng, là sự gắn kết của hai tâm hồn. Đừng biến nó thành một nghĩa vụ bắt buộc phải hoàn thành, và đừng tự biến mình thành "những hạt mưa sa" ai oán!Thông báo tuyển dụng
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen