Tư vấn tình yêu

Ngoại tình ở nam giới

Gần đây, các báo mạng xôn xao với bài viết báo "Bóc bánh - ngoại tình: Phụ nữ chẳng hiểu gì về đàn ông?" trên trang vozforums.com và dantri.vn, vậy dưới con mắt của một Chuyên gia về hôn nhân gia đình, vấn đề này được nhìn nhận như thế nào?

Trong bài viết "Bóc bánh - ngoại tình: Phụ nữ chẳng hiểu gì về đàn ông?", tác giả đã mạnh dạn đưa ra một quan điểm và lý luận không mấy xa lạ trong xã hội của chúng ta, đó là:

- Đối với nam giới, quan hệ tình dục ngoài luồng không liên quan gì tới vấn đề đạo đức, nó đơn thuần là vấn đề sinh lý, giống như đói phải ăn cơm, khát phải uống nước.

- Chỉ cần thực hiện đầy đủ các trách nhiệm đối với gia đình là người đàn ông hoàn thành nghĩa vụ của mình.

- Ngoại tình là hình thức giúp nam giới cân bằng được tâm sinh lý, vượt qua được tâm trạng chán vợ và có thể chăm sóc gia đình được tốt hơn.

- 100 người đàn ông thì cả 100 người ngoại tình, nên dù có không muốn, thì nam giới cũng khó có thể thoát ra khỏi vòng xoáy đó.

Sau khi bài viết ra đời, cộng đồng cư dân mạng khá bức xúc với những lập luận của tác giả, những ý kiến phản đối thường rơi vào phụ nữ, tầng lớp thanh thiếu niên trẻ chưa từng kết hôn. Một số yếu lên tiếng ủng hộ, đều là nam giới đã kết hôn. Vậy dưới con mắt của một nhà xã hội học, nghiên cứu về hôn nhân gia đình, vấn đề này cần được hiểu như thế nào?

 Trước tiên chúng tôi đi từ quan điểm về Hôn nhân và Gia đình. Vì sao người ta quyết định kết hôn? Giá trị của gia đình là như thế nào? Đó là vì:

- Hôn nhân là cam kết, là tình nguyện, là lời hứa của tương lai: khi chúng ta đồng ý kết hôn, đồng nghĩa với một lời cam kết sẽ suốt đời đồng cam cộng khổ, chia sẻ niềm vui nỗi buồn trong nhau, là luôn có một người ở cạnh khi ta cần và luôn hiện diện ở cuộc sống của người ấy cả về thể xác lẫn tinh thần, là luôn suy nghĩ cho đối phương, cho hạnh phúc chung trước khi nghĩ cho mình.

- Hôn nhân là của "chúng ta": khi quyết định kết hôn, cuộc sống của bạn sẽ không còn thuộc về riêng bạn, và người ấy cũng vậy. Cuộc sống của mỗi người là của chung, nên mọi hoạt động của bạn phải vì cái chung đó.

- Hôn nhân là tình yêu và mái ấm: hôn nhân là kết quả của tình yêu. Sau khi yêu nhau, cảm giác hòa hợp, người ta muốn mãi mãi giữ tình yêu đó bên nhau nên quyết định kết hôn, được pháp luật thừa nhận, hôn nhân luôn luôn là tượng trưng của tình yêu và mái ấm được toàn thế giới tôn vinh.

- Hôn nhân là sự đầu tư: hôn nhân là sự đầu tư cho tương lai, là nơi bạn mang tất cả những gì mình có từ vật chất tới tinh thần, từ hiện thực tới tương lai, đầu tư vào người ấy, cho ngôi nhà chung của các bạn.

- Hôn nhân đề đời sống tình dục tốt đẹp hơn: Tình dục trong hôn nhân không chỉ đơn thuần là chuyện thỏa mãn về mặt thể xác mà còn cả về mặt cảm xúc, bởi về một phương diện nào đó, tình dục là một hành động thể hiện tình cảm yêu thương.

- Hôn nhân tốt cho những đứa trẻ: những đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trong hôn nhân sẽ cân bằng hơn về mặt tâm lý. Khi chúng cảm nhận được tình yêu thương của cả bố và mẹ, chúng cũng biết cách truyền tải tình cảm yêu thương đi, và chúng cũng dễ thành công hơn trong cuộc sống.

Với những lý do này, chúng ta thấy rất rõ giá trị của một gia đình. Và để tạo nên giá trị ấy, thì vai trò của vợ và chồng là vai trò xây dựng và hỗ trợ người bạn đời cùng xây dựng.

Vậy so sánh quan điểm "Bóc bánh - ngoại tình" của tác giả với những ý nghĩa của Hôn nhân được cả thế giới thừa nhận, chúng ta hoàn toàn có thể đánh giá được người viết sai đúng ở chỗ nào.

Sẽ có một thắc mắc khác, nếu Ý nghĩa hôn nhân được cả xã hội thừa nhận, sao lại có con số 100 người đàn ông thì cả 100 người có hành động ngoại tình? Để khiến những người không có tư tưởng đó cũng bị cuốn vào vòng xoáy? Trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi tổng kết bởi những lý do sau đây:

1. Sự bất bình đẳng trong xã hội còn cao.

2. Áp lực cuộc sống còn thấp.

3. Tính trách nhiệm, tuân thủ kỷ luật thấp, tính ích kỷ cao.

4. Bản lĩnh kém, tính bầy đàn cao.

5. Không có mục tiêu và định hướng xây dựng cuộc sống gia đình.

Tôi khẳng định, dù con số người ngoại tình là 100% hay bao nhiêu %, thì tất cả những người đó đều biết đây là hành động không được xã hội thừa nhận.

Thật đáng mừng, khi quan điểm này được đưa ra đã bị tất cả những tầng lớp thanh niên trẻ phản đối, điều này cho thấy nhận thức xã hội đã tăng lên so với lớp người cũ, văn hóa sống cũng đã lành mạnh hơn. Việt Nam đang chuyển mình đi lên, sự  phát triển về tư tưởng và lối sống sẽ kéo theo sự phát triển về kinh tế chính trị và các mặt của cuộc sống.Thông báo tuyển dụng
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen