Tư vấn tình yêu

Nam giới tìm bạn gái và lựa chọn bạn đời thế nào?

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, ai cũng tới lúc muốn lập gia đình, sinh con đẻ cái. Tuy nhiên, tỷ lệ ly hôn đang lên đến con số đáng báo động, 66.000 cặp đôi mỗi năm, cứ 3 cặp đôi kết hôn lại có 1 đôi tan vỡ, có rất nhiều nam giới tự tin khẳng định 100% nam giới ngoại tình sau hôn nhân. Nữ giới dù muốn hay không vẫn thường rơi vào thế thụ động khi tìm kiếm bạn đời, những cô gái trong độ tuổi kết hôn thường nhanh chóng tìm cho mình một ông chồng không quá lứa lỡ thì, những người cố chờ đợi ý chung nhân dễ bị rơi vào tình trạng ế hoặc bị đánh giá là thiếu thực tế.

Vậy còn nam giới thì sao? Đối với nam giới, tìm bạn gái có khó? Tất cả nam giới đều ngưỡng mộ tình yêu chân chính, nhưng công cuộc tìm hiểu và quyết định tiến tới hôn nhân của họ như thế nào?

- Ở độ tuổi dưới 30, nam giới mở rộng giao lưu và quen biết nhiều nhất. Ở độ tuổi này, các bạn nam chịu khó tham gia các hoạt động xã hội như du lịch, thể thao, xem phim, tham gia các hội nhóm để có điều kiện gặp gỡ, tiếp xúc các bạn gái. Chỉ cần có cảm tình với ai đó có thể theo đuổi chinh phục, không cần nghĩ nhiều tới sự gắn bó lâu dài hay cái đích của mối quan hệ.

Khi muốn kết hôn, nam giới sẽ đưa ra cho mình tiêu chuẩn về người bạn đời muốn có. Nếu bạn gái hiện tại đủ các tiêu chuẩn đó sẽ hỏi cưới, nếu không sẽ tìm kiếm một người khác phù hợp tiêu chuẩn mong muốn. Điều này có nghĩa là đối tượng nam giới yêu chưa chắc sẽ là đối tượng cưới, và việc lựa chọn bạn đời thường được dựa theo tiêu chuẩn, theo ý kiến gia đình và sau cùng mới là tình cảm.

Có một số lượng nhỏ ở độ tuổi này ngại đi tìm bạn gái dù rất muốn có người yêu, nguyên nhân do tính chất công việc nghề nghiệp hạn chế môi trường tiếp xúc và ảnh hưởng tới tính cách lười giao tiếp, tự giải quyết sinh lý bằng việc thủ dâm; tâm lý tự ti, thiếu kỹ năng giao tiếp và thường thất bại trong những mối quan hệ nam nữ; hạn chế về mặt tài chính; mải lao vào xây dựng sự nghiệp…

 - Ở độ tuổi từ 30-40, nam giới thường nghĩ tới một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài. Tuy nhiên những người ở độ tuổi này lại hạn chế về mặt tiếp xúc xã hội hơn, bởi họ không còn nhiều thời gian và cảm hứng cho các hoạt động mở rộng quan hệ trước kia, họ đã có cho mình một sự nghiệp nhất định và những mối quan hệ sẽ chỉ xoay quanh mối quan hệ trong công việc và thông qua bạn bè thân quen, gia đình. Bản thân tâm lý mỗi người cũng ngại đi tìm hiểu và chinh phục đối phương, phần lớn cảm thấy bản thân già cỗi và muốn ổn định, họ mệt mỏi với những sóng gió tình trường, họ cho rằng phụ nữ đều như nhau, tìm mãi cũng đến thế thôi. Một số người còn cảm thấy thất vọng, vì các cô gái quan tâm tới hầu bao của họ hơn là con người họ. 

Giai đoạn này, yếu tố lý trí lại được can thiệp sâu hơn nữa vào việc lựa chọn bạn đời. Nếu ở giai đoạn trước, dù nam giới đưa ra tiêu chuẩn nhưng vẫn cần có cảm xúc, thì ở giai đoạn này, có thể chỉ cần đủ tiêu chuẩn là có thể cưới, cảm xúc có thì tốt nhưng không cũng không sao.

Cùng với sự phát triển của văn hóa xã hội, số người kết hôn ở độ tuổi này ngày càng nhiều, bởi họ cho rằng tới giai đoạn này, nam giới mới đủ điều kiện kinh tế để lo cho gia đình, và họ không muốn hôn nhân ngăn cản sự nghiệp của họ ở giai đoạn trước.

 - Ở độ tuổi trên 40, nam giới sẽ kết hôn vì một trong ba lý do, hoặc vì muốn có con, hoặc vì tình cảm, hoặc vì muốn khoe sự thành đạt. Những người ở độ tuổi 40 chững chạc, từng trải, họ đã nếm mùi đủ tiền tài danh vọng, và cái họ muốn là một thứ tình cảm chân chính, sâu sắc, là sự chia sẻ tâm tư, họ hiểu hơn ai hết giá trị của tình yêu. Hoặc nếu không thể tìm kiếm được cho mình một nửa thiêng liêng ấy, họ sẽ kiếm một người để sinh con và đầu tư cho thế hệ tương lai. Một số người đặc biệt thành đạt có thể muốn khẳng định thân thế bằng cách cưới các cô gái chân dài làm vợ.

Những người kết hôn ở độ tuổi này thường là những người quá mải mê với sự nghiệp, hay đã từng một lần thất bại trong hôn nhân

Có thể nói, nếu như hôn nhân được hiểu là sự đơm hoa kết trái của tình yêu, gia đình là mái ấm hạnh phúc, thì yếu tố tình cảm ở sự lựa chọn bạn đời của nam giới lại quá mờ nhạt. Phần lớn tình yêu được vun đắp sau khi kết hôn.

Mặt tích cực của việc lựa chọn bạn đời theo tiêu chí là loại bỏ được những mâu thuẫn có khả năng xảy ra theo sự suy đoán khi chung sống, giảm bớt rủi ro của việc rạn nứt. Tuy nhiên những tiêu chí phổ biến được đưa ra thường là tương đồng về gia cảnh, trình độ, nghề nghiệp, sơ bộ tính cách, ngoại hình…, những cái mặt nổi của một con người. Những thông số này chưa đủ để loại bỏ khả năng mâu thuẫn khi hai người về ở với nhau. Thêm vào đó, việc thiếu đi chất xúc tác tình yêu, khiến cho sự chấp nhận những mặt không phù hợp thấp hơn. Điều này lý giải cho tình trạng ly hôn và quan hệ ngoài luồng của các cặp vợ chồng hiện tại.

Cuộc sống vẫn cứ trôi và mỗi người phải tự tranh đấu để bảo vệ hạnh phúc của riêng mình. Người ta có câu “đàn ông ly hôn một lần là báu vật, đàn ông ly hôn lần thứ hai là đồ bỏ đi”, tại sao cứ phải chờ đến sau khi ly hôn, nam giới mới thấm thía được giá trị của tình yêu và gia đình??? Thiết nghĩ nếu như nam giới chỉ yêu những người đạt được tiêu chuẩn đề ra, và quyết định kết hôn với họ hay không sau một giai đoạn tìm hiểu thì chất lượng cuộc sống sau hôn nhân có tăng lên không? Câu trả lời dành cho bạn, cho tôi, và cho chúng ta...Thông báo tuyển dụng
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen