Tư vấn tình yêu

"Hạnh Phúc" là gì?

"Hạnh Phúc", cái mà đời người ai cũng tìm kiếm và đấu tranh vì nó. Đã không biết bao nhiêu nhà văn, nhà thơ, nhạc sỹ, nhà chính trị, nhà lý luận, và cả trong mỗi chúng ta, đều suy nghĩ về nó. Vậy "Hạnh Phúc" là gì?!

Trong trang Trái tim Việt Nam online, tôi đọc được định nghĩa "hạnh phúc là khi ta có ai đó để thương yêu, có việc gì đó để làm và có gì đó để hy vọng": có đúng ko nhỉ? Có khi ta vẫn có người để yêu thương, có việc để làm, có cái hy vọng mà sao vẫn không thấy mình Hạnh Phúc.

Tôi nhớ tới một câu chuyện về một gã hám tiền, trước khi hấp hối nhìn thấy tiền còn bừng tỉnh, rõ ràng, đối với những người như thế, tiền là hạnh phúc chứ ko phải cái gì khác.

Trong triết học cũng có nói, con người khổ vì những ham muốn. Chỉ khi nào vô vi (không cần gì cả), con người mới cảm thấy hạnh phúc. Nhưng trên thực tế, nhiều người khi họ không còn cần thứ gì trên đời, xã hội cũng không cần đến họ nữa là lúc họ trút hơi thở cuối cùng.

Dưới con mắt của Thi sĩ Thanh Huyền "Hạnh Phúc là khi ta có một cái tên"... vậy thì không phải cứ sinh ra trên đời đã là hạnh phúc?! Vậy sao vẫn có nhiều người chìm trong đau khổ nhỉ?! Tôi cảm nhận được nước mắt trong rất nhiều cuộc đời, họ sống không bằng chết!

Vậy hạnh phúc là gì?

Mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau, tôi nghĩ không có quan điểm nào là sai cả, vì với họ như thế là hạnh phúc. Quan trọng chúng ta xác định được cái gì sẽ làm chúng ta hạnh phúc và hướng về nó, đấu tranh cho nó. Nếu chúng ta xác định nhầm, dẫu đến được đích vẫn thấy mình bất hạnh...Thông báo tuyển dụng
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen
Nguyệt Nương...nơi tình yêu bắt đầu ,ket ban, hen ho, lam quen, tim ban bon phuong, ket ban bon phuong, kết bạn, hẹn hò, làm quen